Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Sấy Quần Áo Đúng Cách

Tủ sấy quần áo là “cứu tinh” cho những ngày mưa ròng rã, hay đợt nồm ẩm kéo dài, đôi khi còn giúp sấy quần áo nhanh khô cho những dịp đặc biệt (cần mặc gấp). Với một chiếc tủ mang đến lợi ích như vậy mà giá thành phù hợp với mọi hộ gia đình, do đó đã trở thành thiết bị ưa chuộng trong mỗi gia đình. Thiết bị được thiết kế đơn giản, tuy nhiên có thể bạn vẫn chưa biết một số lưu ý trong quá trình sử dụng tủ. Trong bài viết này, NEFA sẽ “Hướng Dẫn Chi Sử Dụng Tủ Sấy Quần Áo Đúng Cách”, từ quá trình trước – trong – sau khi sấy, để bạn nắm được thông tin nhé!.

Hướng dẫn sử dụng tủ quần áo đúng cách

Một số lợi ích về tủ sấy quần áo gấp gọn có thể bạn chưa biết?

Đương nhiên bạn cũng biết, tủ sấy quần áo gấp gọn sẽ giúp quần áo nhanh khô mà vẫn giữ được hương thơm của nước xả vải và không làm ảnh hưởng đến chất liệu. Nhưng đấy chỉ là chức năng chính của tủ thôi, ngoài việc dùng để sấy quần áo cho nhanh cho khô ra tủ còn dùng để:

Một số lợi ích khác của tủ sấy quần áo có thể bạn chưa biết

Làm ấm quần áo khi vào đông: Khi trời trở lạnh, quần áo phơi ngoài cũng mặc vào cũng lạnh, bạn có thể cho quần áo vào tủ sấy 1 lúc để quần áo ấm hơn.

Sử dụng củ sấy như một chiếc máy sưởi phòng: Bạn có thể để tủ sấy quần áo giá rẻ vào phòng cắm điện và bật lên, thiết bị sẽ làm ấm phòng nhanh chóng không thua kém gì một chiếc máy sửa phòng.

Sử dụng như một chiếc tủ đựng đồ thông thường: Qua đợt mưa gió nồm ẩm, vào hè trời nắng nên bạn có thể không dùng đến chiếc tủ này, bạn có thể tận dụng để đựng quần áo, vì khi không bận củ sấy thì tủ cũng có thể dùng đựng đồ như chiếc tủ thông thường.

Hướng dẫn sử dụng tủ quần áo giá rẻ – mẹ nào cũng làm được

Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm của mình, NEFA đã đúc kết được một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy sấy, bạn có thể tham khảo:

Lưu ý trước khi cho quần áo vào tủ sấy

– Bạn nên kiểm tra một lượt, xem quần áo có còn sốt những vật dụng như: tiền, kẹo cao su, vật sắc nhọn không… có thể trong lúc bạn giặt đã vô tình bỏ sót. Nếu bạn không bỏ ra, trong quá trình tủ sấy quần áo tạo nhiệt sẽ làm hỏng quần áo.

– Nếu bạn sử dụng máy giặt, quần áo gần như đã được vắt khô, đối với đồ bạn giặt bằng tay hãy vặt đến khi không còn giọt nước nào sau đó mới cho vào tủ. Vì nếu để quần áo vẫn còn nước nhỏ giọt sẽ chảy vào củ sấy dẫn đến bị hỏng, bên cạnh đó thời gian sấy sẽ rất lâu. Thông thường thời gian sấy khô đối với quần áo ẩm đã được vắt kiệt là 60-120 phút còn riêng quần áo ướt còn nhiều nước có thể mất đến 1-2 ngày, thậm chí lâu hơn, vừa làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy vừa làm mất thời gian của bạn.

– Bạn cũng nên phân loại quần áo trước khi cho vào tủ sấy, đối với những bộ quần áo có độ dày giống nhau thời gian khô sẽ sẽ giống nhau.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt tủ ở những nơi thoáng khí, vì trong quá trình tủ sấy khô quần áo sẽ tạo ra lượng ẩm khi bay hơi nước, do vậy nếu đặt thiết bị ở những không gian kín sẽ làm cho phòng bị ẩm hoặc ảnh hưởng đến thiết bị điện tử.

Hướng dẫn cách treo quần áo vào tủ sấy

– Sắp xếp vị trí treo quần áo: Đa số những tủ sấy quần áo hiện nay đều có 2 tầng bởi vậy, đối với quần áo dài bạn nên treo ở trên, còn đồ lót, quần áo trẻ e nên treo tầng 2.

– Không nên treo quần áo quá dày: Nhiều người lầm tưởng, cứ nhét 1 lần hết số lượng quần áo cần sấy vào tủ là có thể có luôn quần áo khô. Nhưng làm như vậy sẽ làm cho thiết bị nhanh hỏng, bên cạnh đó thời gian sấy khô lâu hơn. Do đó, bạn nên treo đồ với khoảng cách tầm 0,5 đến 1cm, như vậy gió nóng sẽ luồn vào các ngóc ngách quần áo, giúp nhanh khô hơn.

– Không nên nhét chăn quá dày vào tủ sấy quần áo giá rẻ: Đối với loại chăn bông quá dày, việc sấy rất là khó và lâu khô.

Lưu ý trong quá trình sử dụng tủ sấy quần áo

– Không nên sấy quần áo quá 2 tiếng rưỡi vì sấy lâu quá sẽ làm cho làm cho quần áo nhanh hỏng.

– Khi cần sấy nhiều đồ bạn nên cho tủ nghỉ ngơi, chẳng hạn như vừa sấy xong 1 mẻ, bạn để máy nghỉ ngơi 30 – 60 phút mới sấy mẻ tiếp theo.

– Khi không sử dụng, bạn nên rút thiết bị ra vừa tiết kiệm điện vừa tránh sự cố không mong muốn xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý, nếu có trẻ nhỏ nên để ý và không cho trẻ chạm tay vào tủ khi đang hoạt động tránh trường hợp hơi nóng làm cho bé bị bỏng.

Hy vọng qua bài viết này mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn muốn mua tủ sấy quần áo hãy liên hệ với NEFA để được chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

 


FANPAGE CÔNG TY:

Công Ty TNHH Nefa Việt Nam

Nefa.vn-Mua Sắm Trực Tuyến

Hotline: 1900 088869