Dùng Vài Năm Tủ Sấy Quần Áo Vẫn Tốt Nếu Bạn Biết Lưu Ý Này

Với thời tiết mưa phùn, nồm ẩm, hoặc lạnh giá việc sử dụng chiếc tủ sấy quần áo là điều cần thiết. Tủ có khả năng sấy khô quần áo nhanh chóng chỉ mất có 60-120 phút (tùy theo độ vắt kiệt). Nếu bạn đang hoặc chuẩn bị có ý định sử dụng tủ sấy quần áo, hãy đọc ngay bài viết này, để không dùng sai cách, dẫn đến thiết bị hoạt động không hiệu quả hoặc nhanh hỏng nhé!

Lưu ý khi sử dụng tủ sấy quần áo – bạn cần biết

Người ta thường nói “của bền tại người” cho dù bạn bỏ ra số tiền lớn hay mua tủ ở đơn vị uy tính đảm bảo hàng chính hãng nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách cũng sẽ khiến thiết bị rất nhanh hỏng. Bởi vậy, Nefa đã tổng hợp 5 lưu ý khi sử dụng tủ sấy khô quần áo để bạn tham khảo.

Lưu ý khi sử dụng tủ sấy quần áo
Lưu ý khi sử dụng tủ sấy quần áo

Chọn vị trí đặt tủ sấy quần áo

Khi chọn vị trí đặt tủ sấy khô quần áo, bạn cần lưu ý, không nên đặt tủ ở cạnh những nơi ẩm ướt (như khu nhà tắm, bếp…) để tránh trường hợp bị cháy chập điện. Hoặc để tủ cạnh bếp gas, đây là vị trí nóng, nếu để sát cạnh có thể làm cháy

Nên vệ sinh định kỳ cho tủ sấy quần áo

Nếu bạn không muốn tủ sấy khô quần áo mới vừa mới mà lại nhanh hỏng hãy nên vệ sinh định kỳ cho thiết bị. Khoảng 3 tháng/lần bạn cần làm sạch củ sấy và giặt sạch vải bạt của tu tủ. Trong quá trình vệ sinh thiết bị, bạn không nên đổ trực tiếp hóa chất hoặc nước vào củ sấy vì đây chính là nguyên nhân làm cho tuổi thọ và động cơ của máy bị giảm tuổi thọ và hoạt động không được như lúc mới mua.

Đối với củ sấy bạn nên dùng khăn mềm ẩm để lau chùi, loại bỏ đi bụi bẩn tích tụ lâu ngày (nếu không được vệ sinh sẽ khiến cho động cơ hoạt động mạnh, tiêu tốn nhiều điện năng). 

Không nên để quần áo ướt treo luôn vào tủ sấy

Để quần áo nhanh khô và không làm giảm tuổi thọ của máy, bạn cần đảm bảo quần áo phải được vắt kiện, không để tình trạng còn đọng nước nhỏ xuống củ sấy sẽ làm cho động cơ bị giảm tuổi thọ và tốn điện. Nếu bạn giặt bằng máy giặt, quần áo đã được vắt khô, bạn đem treo và tủ để sấy luôn, còn với trường hợp giặt tay bạn nên vắt cho kiệt rồi mới đem vào sấy. Quần áo ướt không chỉ làm ảnh hưởng đến máy mà thời gian sẽ mất rất nhiều thời gian, tốn điện. Có một số trường hợp, khách hàng đã sử dụng tủ sấy quần áo phản ánh tủ không sấy được như quảng cáo, nhưng khi tìm hiểu mới biết, những khách đó đã để quần áo ướt đẫm nước, nên treo mãi trong tủ sấy không thấy khô.

Bên cạnh đó, khi cho quần áo vào sấy bạn cũng nên chú ý không được để những loại quần áo dính dầu mỡ vào trực tiếp tủ sấy khô vì như vậy sẽ dẫn đến phản ứng hóa học gây dễ cháy, hư hại cho thiết bị.

 Không nên để quần áo ướt treo luôn vào tủ sấy
Không nên để quần áo ướt treo luôn vào tủ sấy

Không sấy số lượng quần vượt quá tải trọng cho phép

Mỗi tủ sấy trên thông số đều có ghi số lượng tải trọng tối đa quần áo được cho phép vào sấy, có dòng tủ sẽ là 15kg/sấy, có dòng tủ chỉ tối đa 10kg/sấy. Trước khi sử dụng bạn cần xem kỹ thông số và hỏi người bạn, tránh trường hợp sấy quá tải dẫn đến máy nhanh hỏng.

Nếu số lượng quần áo bạn cần phải sấy nhiều, bạn cũng nên để cho thiết bị nghỉ ngơi hợp lý (khoảng 30 phút) sau khi sấy liên tục 6 tiếng liên tiếp, như vậy sẽ không làm cho tủ bị giảm tuổi thọ. 

Thêm một lưu ý nữa, trong quá trình tủ sấy hoạt động thì nhiệt sẽ tỏa ra khắp tủ cùng với hơi ẩm ướt và luồng khí nóng được thoát ra ở các lỗ thoát trên phía mặt tủ nên bạn không được chạm tay vào thiết bị hoặc lỗ thoát hơi để tránh bị bỏng, 

Không được tự ý sửa chữa 

Nếu tự dưng thiết bị sấy quần áo của bạn gặp trục trặc kêu to hoặc không sấy được, bạn không nên tự ý tháo ra sửa mà nên liên hệ với bên bán để bảo hành hoặc mang đến đơn vị sửa chữa uy tín.

Địa chỉ cung cấp tủ sấy quần áo tốt toàn quốc

Nefa là đơn vị chuyên cung cấp đồ gia dụng chất lượng cao với giá tốt, trong đó có cả thiết bị sấy quần áo. Công ty chúng tôi có nhà máy sản xuất thiết bị này tại Việt Nam, không qua trung gian đảm bảo mang đến tay người tiêu dùng không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà còn đảm bảo giá thành rẻ.Nếu bạn muốn mua mà chưa biết tủ sấy quần áo nào tốt hãy liên hệ với Nefa để được chuyên viên tư vấn chi tiết. Bạn có thể gọi đến hotline, chát qua zalo, website hoặc inbox đến fanpage công ty.

Hy vọng thông qua bài viết Dùng Vài Năm Tủ Sấy Quần Áo Vẫn Tốt Nếu Bạn Biết Lưu Ý Này mang đến những thông tin hữu ích để bạn tham khảo sử dụng tủ sấy khô quần áo cho đúng cách, tránh tình thiết bị mới mua mà sử dụng vài bữa đã hỏng hoặc thấy không sấy hiệu quả