Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn cần tư vấn và nếu chưa có sẵn câu trả lời, bạn hãy gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn!

NGUYÊN NHÂN

– Đầu bơm bị hỏng

CÁCH KHẮC PHỤC

– Kiểm tra Gioăng, Vòng bi

– Sửa chữa hoặc thay thế Bơm

NGUYÊN NHÂN

Màng RO bị hỏng, có dị vật trong vỏ Màng (thông thường nước tinh khiết có độ nhỏ hơn 40ppm)

CÁCH KHẮC PHỤC

Kiểm tra và Thay thế Màng RO hoặc Vỏ màng

NGUYÊN NHÂN

– Van áp cao hỏng

– Van một chiều hỏng

– Áp lực bình áp không đủ

CÁCH KHẮC PHỤC

– Kiểm tra van áp cao hoặc thay thế.

– Thay van 1 chiều.

– Kiểm tra bình áp đảm bảo áp lực của bình 0.7 ~ 0.8 kg

NGUYÊN NHÂN

– Áp lực khí trong bình chứa nước đã hết hoặc quá yếu

– Tắc lõi chức năng

CÁCH KHẮC PHỤC

– Kiểm tra bình chứa.

– Kiểm tra Áp lực bình chứa (0.7 ~ 0.8 kg)

– Thay lõi 5,6,7,….

NGUYÊN NHÂN

Van hạn chế nước thải Flow bị bám bẩn Tắc, hỏng (Thông thường lượng nước thải chiếm 50% đến 60% tổng lượng nước)

CÁCH KHẮC PHỤC

Thay thế van hạn chế nước thải Flow mới

NGUYÊN NHÂN

– Do nguồn nước của bạn cấp cho máy bị ô nhiễm hoặc sử dụng nước mưa có nhiều axit, muối gây nên.

– Tấm làm mát, tấm lưới lọc để quá lâu không được vệ sinh nên dẫn đến mùi hôi tanh khó chịu. 

CÁCH KHẮC PHỤC

– Khi mua quạt về, nên để tốc độ gió cao khoảng 30 phút để bay bớt mùi nhựa của động cơ mới. 

– Đặt thiết bị ở vị trí thích hợp tránh những nơi không khí bị ô nhiễm, sử dụng nước ô nhiễm gây ra tình trạng sinh mùi khó chịu và có thể bị kết tủa trắng.

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa để không bị bám bẩn.

NGUYÊN NHÂN

– Quạt điều hòa bị chảy nước do khay chứa nước bị thủng, đường ống dẫn nước bị tắc, van xả có thể bị hỏng, bị thủng hoặc xoáy không chặt và có thể do tấm làm mát lắp đặt không đúng.

– Tuy hiện tượng trên không ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc quạt điều hòa nhà bạn nhưng nước tràn lênh láng ra sàn nhà khiến nền nhà bị ẩm ướt giúp vi khuẩn phát triển, đặc biệt bạn và có thành viên trong gia đình có thể bị té ngã.

CÁCH KHẮC PHỤC

Trường hợp 1: Chảy nước nhỏ giọt từ lỗ thải của van xả nước

Vòng zen bị hở dẫn đến nước chảy thành từng giọt tóc tách. Trong trường hợp này, các bạn tháo nắp vặn ống xả nước ra quấn 1 lớp băng tan vừa đủ để đóng được nắp vào. Lớp băng tan khi gặp nước sẽ nở và làm khít các vòng zen bị hở nước.

Trường hợp 2: Chảy nước từ 4 con ốc gài của van xả nước

Khi lắp đặt quạt điều hòa người thợ bắt ốc vít bị lỏng hoặc chưa vặn ốc kỹ khiến ốc bị vặn lệch sang làm lủng bình chứa nước của máy làm. Từ chỗ bị thủng hở sẽ có nước chảy ra nhỏ giọt lên sàn nhà.

Đối với trường hợp này, các bạn tháo 4 con ốc này ra kiểm tra xem có bị đâm thủng nhựa do quá trình xoáy ốc bị lệch tay gây ra thủng nhựa(phần xoáy vào). Dùng tua vít để vặn chặt lại 4 con vít vào là có thể thoải mái sử dụng.

Trường hợp 3: Do gioăng sử dụng lâu ngày bị hỏng, mòn hoặc bị thiếu mất gioăng

Trong quá trình lắp đặt người thợ lắp thiếu gioăng hoặc sau một thời gian dài sử dụng gioăng bị mòn hỏng. Trong trường hợp này, các bạn tháo 4 con ốc ra và tháo phần van xả nước sau đó kiểm tra xem có gioăng chắn nước xả hay không. Nếu không có có thì người dùng có thể bổ sung thay thế bằng gioăng của vòi hoa sen hoặc mua tại các cửa hàng điện nước.

Trường hợp 4: Chảy nước do khay đựng bị thủng hoặc bị rạn nứt

Khay đựng nước bị thủng nước bị rạn do bị va đập mạnh trong quá trình sử dụng. Bạn có thể hàn khay đựng nước nếu vị trí chỗ thủng nhỏ còn nếu vị trí thủng quá to không hàn được. Các bạn liên hệ tới dịch vụ sửa quạt điều hòa hoặc các cửa hàng điện nước để mua khay đựng nước mới

Trường hợp 5: Nước bắn tung tóe ở tấm làm mát

Hiện tượng trên do tấm làm mát lắp bị lệch, các bạn chỉ cần tháo các tấm làm mát kiểm tra xem có bị lệch không và lắp đặt lại đúng vị trí là được, để đảm bảo nước từ vòi phun xuống tấm làm mát kết nối thẳng hàng với nhau

  • Trường hợp 1: Tiếng kêu phát ra từ bơm nước

Nguyên nhân: Trong trường hợp tiếng kêu phát ra từ bộ phận máy bơm, nhiều khả năng là trong quá trình hoạt động, cánh quạt của bơm bị bám nhiều bụi bẩn, rác hoặc nước bẩn dẫn đến hoạt động không ổn định và phát ra tiếng kêu. 

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn cần tháo máy bơm ra khỏi quạt, sau đó vệ sinh máy bơm, cánh quạt bằng giẻ lau trước rồi cho vào nước và sục rửa thật mạnh để toàn bộ bụi bẩn bên trong bị rửa trôi. Để thật khô ráo sau đó lắp lại và kiểm tra xem có còn tiếng kêu nữa không nhé.

  • Trường hợp 2: Tiếng kêu phát ra từ cánh đảo gió

Nguyên nhân: Đây là một trong những trường hợp phổ biến nhất làm cho máy làm mát phát ra tiếng kêu. Nguyên nhân có thể là do trục xoay bị tuột ra khỏi trục thanh ngang của cánh đảo gió. Ngoài ra, nhiều khả năng là cánh đảo gió bị bám bụi bẩn và rác nhiều nên khi xoay sẽ phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần lắp lại thanh ngang về đúng vị trí bằng cách nhấc trục xoay vào giữa thanh ngang. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh thật sạch sẽ cánh đảo gió bằng giẻ lau để dọn sạch bụi bẩn và rác bám trên linh kiện này.

  • Trường hợp 3: Tiếng kêu phát ra từ động cơ quạt điều hòa

Nguyên nhân: Động cơ quạt điều hòa bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Đây là một trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn cần ngay lập tức ngắt điện và chuyển về trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để có thể khôi phục động cơ.

Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác dẫn đến máy làm mát bị kêu như tấm làm mát bị bám bụi quá nhiều dẫn đến bị nghẹt hoặc có thể là do bình chứa hết nước. Ở tình huống này, bạn cần tháo tấm làm mát cooling pad ra và vệ sinh thật kĩ, đồng thời đổ đủ lượng nước tối thiểu vào khay chứa nước của máy.

NGUYÊN NHÂN

– Áp lực khí trong bình chứa nước đã hết hoặc quá yếu

– Tắc lõi chức năng

CÁCH KHẮC PHỤC

– Kiểm tra bình chứa.

– Kiểm tra Áp lực bình chứa (0.7 ~ 0.8 kg)

– Thay lõi 5,6,7,….

NGUYÊN NHÂN

Van hạn chế nước thải Flow bị bám bẩn Tắc, hỏng (Thông thường lượng nước thải chiếm 50% đến 60% tổng lượng nước)

CÁCH KHẮC PHỤC

Thay thế van hạn chế nước thải Flow mới

NGUYÊN NHÂN

Do máy được sử dụng nhiều năm, chạy tối đa công suất dẫn đến quá tải hoặc bánh tỳ của máy sấy bị hỏng. Nguyên nhân khác có thể do ổ điện của gia đình bạn, phích cắm điện bị lỏng, dây nối bị đứt hoặc máy bị mất nguồn điện đầu vào.

CÁCH KHẮC PHỤC

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy, kiểm tra lại phích cắm điện, dây nối, nếu không được bạn nên đổi sang ổ cắm mới. Kiểm tra lại nguồn của máy, đặc biệt là nút nguồn của máy sấy đã bật hay chưa, cửa máy đã đóng chặt hay chưa.

Cuối cùng nếu đã kiểm tra kĩ rồi mà máy vẫn không hoạt động, bạn nên liên hệ đến trung tâm hỗ trợ sửa chữa.

NGUYÊN NHÂN

Có thể vị trí lắp đặt máy không phù hợp, nền nhà không phẳng, khi máy vận hành dễ dẫn đến hiện tượng rung lắc. Số lượng quần áo khi đưa vào sấy đôi khi có chỗ quá nhiều, chỗ thì quá ít hoặc có những vật lạ lẫn trong quần áo như: chìa khóa, đồng xu…

Nguyên nhân khác có thể do tuổi thọ máy, nếu sử dụng quá lâu cấu tạo trục lồng bị lệch, gây tiếng ồn khi vận hành.

CÁCH KHẮC PHỤC

Đầu tiên cần kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy có bằng phẳng hay chưa, nếu chưa có thể dùng một vật gì đó kê lên cho bằng. Kiểm tra lại số lượng quần áo, làm sao khi bỏ vào trong máy sấy, quần áo phải được dàn và trải đều ra.

Kiểm tra lại trong quần áo có bỏ vật gì mà dễ gây tiếng động hay không. Sau khi đã kiểm tra kĩ mà máy vẫn tiếp tục rung và kêu, lúc này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra lồng quay của máy xem máy có bị lệch trục hay không.

NGUYÊN NHÂN

Qua thời gian sử dụng lâu dài và liên tục, linh kiện dễ bị hao mòn. Có thể dây curoa bị đứt hoặc bánh tỳ của máy bị hỏng, nếu như bạn nghe thấy tiếng của quạt gió kêu và tiếng motor đang vận hành.

Nếu quạt gió vẫn kêu và motor vẫn đang chạy, rất có thể do các tụ điện yếu hoặc bị chết, cũng có thể đồng hồ và các bo mạch không cấp được điện cho motor.

CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu bạn không phải là thợ sửa điện máy, khi gặp phải trường hợp này bạn không thể tự khắc phục được nó. Cách khắc phục tốt nhất, bạn hãy đem máy sấy quần áo đến trung tâm sửa chữa hoặc gọi điện đến nhân viên kỹ thuật của các hãng, các cửa hàng điện máy để trực tiếp đến nhà sửa chữa.

NGUYÊN NHÂN

– Áp lực khí trong bình chứa nước đã hết hoặc quá yếu

– Tắc lõi chức năng

CÁCH KHẮC PHỤC

– Kiểm tra bình chứa.

– Kiểm tra Áp lực bình chứa (0.7 ~ 0.8 kg)

– Thay lõi 5,6,7,….

NGUYÊN NHÂN

Van hạn chế nước thải Flow bị bám bẩn Tắc, hỏng (Thông thường lượng nước thải chiếm 50% đến 60% tổng lượng nước)

CÁCH KHẮC PHỤC

Thay thế van hạn chế nước thải Flow mới

NGUYÊN NHÂN

Do va chạm hoặc rơi vỡ: Khi nồi chiên không dầu rơi và hư hỏng, khiến nồi bị hư hỏng. Chính vì vậy, nên đặt nồi tại những nơi ít người qua lại để hạn chế va chạm hết mức có thể vừa có thể gây hư hỏng, lại có thể gây bỏng khi nồi đang hoạt động.

Do hoạt động quá lâu: Các mạch điện bên trong nồi chiên rất dễ bị tổn hại do bị nóng quá mức nếu bạn thường xuyên để nồi hoạt động (Power on). Bạn hãy luôn giữ thói quen tắt nồi chiên sau khi chế biến thực phẩm xong.

Chưa đặt bộ hẹn giờ: Nồi chiên là một thiết bị nấu ăn tự động, do đó bạn phải vặn núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu để bật thiết bị. Bạn nên kiểm tra nồi chiên trước khi cho nó hoạt động.

Thiết thiết bị không được cắm điện hoặc phích cắm lỏng: Đôi khi lý do đơn giản khiến nồi chiên không hoạt động đó là bạn chưa cắm điện nồi. Hãy kiểm tra phích cắm đã chặt chưa nên cắm nồi vào ổ điện có tiếp đất bạn nhé.

NGUYÊN NHÂN

Chế biến nguyên liệu chứa nhiều chất béo: Khi bạn rán thực phẩm có nhiều chất béo bằng nồi chiên không dầu, một lượng lớn dầu sẽ chảy vào nồi. Dầu tạo ra khói trắng và nồi có thể sẽ nóng hơn so với bình thường.

Khi thấy nồi chiên có khói, bạn ngừng nấu và dùng khăn giấy để thấm hết phần dầu ở đáy nồi, đổ hết dầu mỡ thừa ra khỏi nồi. Sau đó, bạn có thể tiếp tục nấu ăn.

Nồi vẫn chứa chất cặn dầu mỡ từ lần sử dụng trước: Lần sử dụng trước đó bạn chưa vệ sinh hoặc vệ sinh không kỹ làm dầu mỡ còn bám lại bên trong nồi và dưới đáy nồi. Khi nấu, nhiệt độ nóng lên, tỏa ra khói trắng.

Trong trường hợp này, hãy ngừng nấu và lấy hết phần thức ăn còn dư ra khỏi nồi. Nồi, giỏ và thanh đốt phải được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Dùng khăn giấy lau qua 1 lượt trước khi rửa giúp quá trình rửa nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sạch.

Các nguyên liệu nhẹ bị hút vào bên trong thanh đốt: Các nguyên liệu nhẹ dễ bay (như lát bánh mì, rau hoặc trái cây lát mỏng, khoai tây cắt mỏng) có thể bị văng ra khỏi rổ chiên, vướng vào thanh đốt trong nồi chiên không dầu.

Bạn cần đảm bảo rằng lấy hết thức ăn ra khỏi thanh đốt sau khi thiết bị nguội xuống, để tránh tạo ra khói trong khi nấu các loại nguyên liệu nhẹ dễ bay, bạn có thể dùng nắp đậy nguyên liệu lại.

NGUYÊN NHÂN

Lượng thực phẩm trong rổ chiên quá nhiều: Khi cho quá nhiều thực phẩm vào rổ chiên trong một lần chiên/rán, thực phẩm của bạn không được chín đều, làm món ăn mất độ ngon của nó.

Vì vậy, hãy lấy bớt hoặc cho thực phẩm vừa đủ để nồi có không gian làm thực phẩm chín và nhanh.

Chỉnh nhiệt độ hoặc thời gian nấu không phù hợp: Thực phẩm nấu xong sẽ không được chín đều, không ngon nếu không đủ thời gian và nhiệt độ, nên việc điều chỉnh cả 2 yếu tố này vô cùng quan trọng đến việc món ăn có ngon hay không.

Lúc này, bạn cần chỉnh tăng nhiệt độ và thêm thời gian nấu phù hợp cho món ăn. Bạn nên điều chỉnh phù hợp với từng loại thực phẩm theo hướng dẫn có trên bảng điều khiển của nồi.

Thực phẩm không được lấy ra lắc đều hoặc trở sang bề mặt khác: Một số thực phẩm khi chế biến bằng nồi chiên không dầu phải được trở sang bề mặt khác như cá lớn nguyên con, thịt cắt lát dày thì mới chín đều và ngon. 

Để thịt cá, chín đều hơn, trong quá trình chế biến bạn cần nhấn nút tạm ngưng hoạt động (nồi có bảng điều khiển cảm ứng) hoặc chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất của nồi để lấy thực phẩm ra thực hiện công đoạn lắc hoặc trở và sau đó tiếp tục rán/chiên.

NGUYÊN NHÂN

– Áp lực khí trong bình chứa nước đã hết hoặc quá yếu

– Tắc lõi chức năng

CÁCH KHẮC PHỤC

– Kiểm tra bình chứa.

– Kiểm tra Áp lực bình chứa (0.7 ~ 0.8 kg)

– Thay lõi 5,6,7,….

NGUYÊN NHÂN

Van hạn chế nước thải Flow bị bám bẩn Tắc, hỏng (Thông thường lượng nước thải chiếm 50% đến 60% tổng lượng nước)

CÁCH KHẮC PHỤC

Thay thế van hạn chế nước thải Flow mới

NGUYÊN NHÂN

Dấu hiệu của bệnh hỏng đui đèn giống như bệnh hỏng bóng đèn, khi bật công tắc thì thấy đèn không sáng, không phát nhiệt. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra kỹ bằng cách đơn giản nhất đó là bạn lắp thử bóng đèn sang đui khác, nếu thấy bóng đèn vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do đui đèn.

CÁCH KHẮC PHỤC

Nên mua tại các đại lý đèn sưởi nhà tắm nhập khẩu chính hãng để tìm được đui đèn tương ứng với loại bạn đang sử dụng cũng như đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm. Việc thay đui diễn ra cũng khá đơn giản, chỉ cần lắp chặt vào lò xo, sau đó lắp đèn lại như cũ là được, một lần nữa kiểm tra lại xem đèn đã hoạt động bình thường chưa.

NGUYÊN NHÂN

Khi bật công tắc đèn, đèn sáng và làm ấm bình thường nhưng quạt thông gió lại không hoạt động. Lỗi này chỉ xảy ra với đèn sưởi âm trần có kèm quạt thông gió. Nhiều người cho rằng hỏng quạt thông gió nhưng đèn vẫn làm ấm bình thường thì không phải sửa, như vậy là sai. Nếu như bạn sử dụng đèn sưởi có đốt cháy oxy thì phòng tắm nhà bạn sẽ bị ngột ngạt, thiếu oxy khi bật đèn sưởi. Quạt thông gió có tác dụng cho phòng tắm thông thoáng, dễ chịu hơn.

CÁCH KHẮC PHỤC

Thay motor của quạt thông gió tương ứng. Lỗi này khách hàng cần phải gọi đơn vị sửa đèn sưởi tại nhà để họ giải quyết bị.

CÁCH KHẮC PHỤC

Đui đèn hỏng có thể do bị lỏng chân, ta có thể dùng keo 502 hàn lại đui đèn cho chắc, nếu sau khi hàn lại mà đèn vẫn không hoạt động trở lại thì nên thay đui đèn mới.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý về tính chính xác và an toàn khi tháo lắp sản phẩm. Từng chi tiết nhỏ của quạt sưởi đều được lắp đặt theo một quy tắc nhất định mà bạn không thể thay đổi chúng. Vì thế, ngoài việc thay bóng sưởi, nếu bạn cho rằng linh kiện bên trong có vấn đề bạn có thể đưa máy đến các trung tâm bảo hành của hãng để được sửa chữa tốt nhất.

CÁCH KHẮC PHỤC

Đó chính là do khô dầu trong động cơ, hoặc do sử dụng quạt sưởi lâu chưa vệ sinh nên bụi bẩn bám vào làm quạt khó tỏa nhiệt khiến động cơ khó hoạt động và tạo ra tiếng ồn.

Phương pháp khắc phục tốt nhất là bạn nên tháo các chi tiết ra vệ sinh và vặn lại các ốc vít, có thể bạn nên tra dầu và bôi trơn cho các linh kiện của quạt sưởi Nefa.

CÁCH KHẮC PHỤC

Việc sử dụng quạt lâu và liên tục, còn bật công suất tối da, đó chính là nguyên nhân dẫn đến thân quạt bị nóng, mô tơ bên trong quạt bị khô làm ma sát khi quay lớn gây nên tác dụng về nhiệt. 

Để khắc phục tình trạng đó, bạn nên sử dụng các nút tùy chỉnh nhiệt để tạo nhiệt vừa phải, không nên bật tối đa, vừa làm hỏng quạt sưởi và làm hại sức khỏe, gây tốn điện năng